dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Thành công rực rỡ của trường Tiểu học Trần Quốc Toản từ hội thi làm và sử dụng đồ dùng dạy học cấp Quận. 
 
 

Thực hiện kế hoạch năm học 2011-2012, ngày 15/10/2011 vừa qua trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã tự tin tham gia Hội thi Làm và sử dụng đồ dùng dạy học quận Ngô Quyền.

 

 Để có được sự tự tin ấy, ngay từ khi nhận được kế hoạch nhà trường đã nhanh chóng triển khai thực hiện: Yêu cầu giáo viên rà soát, kiểm tra lại toàn bộ thiết bị đã được cấp từ lớp 1 đến lớp 5, chuần bị đầy đủ đồ dùng cho từng khối lớp tiện cho việc sử dụng của giáo viên dự thi. Đồng thời, nhà trường còn phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ giáo viên trong nhà trường để nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học sao cho tiện ích và hiệu quả nhất.

 

 

Đến với Hội thi, nhà trường đã cử những giáo viên tiêu biểu và đồ dùng đạt giải cao tại cơ sở đại diện cho trường mình. Thành công rực rỡ từ hội thi bay về khiến cả trường rộn ràng niềm vui. Không trường nào trong quận có được kết quả đáng ngợi khen ấy. Cả ba cô giáo đi thi đều đạt giải cao: Cô Phạm Thị Nguyệt - Khối 5 đạt giải Nhất. Cô Đoàn Thị Hải Bình - khối 4 và cô Nguyễn Thị Thuỷ - khối 3 cùng đạt giải Nhì. Đồng thời cả hai đồ dùng tự làm của trường cung đạt giải. Đồ dùng dạy học môn địa lí - lớp 5 đạt giải Nhất và đồ dùng dạy học môn Mĩ thuật đạt giải Ba và đều được chọn tham gia  Hội thi cấp thành phố.

 

 

 

 

 Kết quả của hội thi là sự đánh giá việc thực hiện thường xuyên , hiệu quả  sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên trong mỗi nhà trường . Cũng từ đó khích lệ các thầy cô giáo tích cực hơn nữa trong việc sử dụng ĐDDH và khai thác có hiệu quả trong mỗi tiết học đồng thời có những ý tưởng sáng tạo và tự làm những đồ dùng phục vụ thiết thực cho công tác giảng dạy . Từ hội thi này  mỗi thầy cô giáo đã được giao lưu , học hỏi phương pháp khai thác đồ dùng dạy học trong các giờ dạy , tham khảo thêm những ý tưởng hay trong việc thiết kế ĐDDH từ các đơn vị bạn .Hội thi Làm và sử dụng đồ dùng diễn ra nghiêm túc đã góp phần  đẩy mạnh và nâng cao việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên trong mỗi nhà trường và cũng góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện . Chúc các thầy cô giáo nhà trường  tiếp tục tham dự hội thi thành phố đạt được thành tích cao.